Home / บทความ / เปิดประสบการณ์สนุกสุดผาดโผนที่ FUNARIUM

เปิดประสบการณ์สนุกสุดผาดโผนที่ FUNARIUM

หากคุณพ่อคุณแม่อยากพาลูกไปเที่ยวสวนสนุก ไม่ต้องตากแดดร้อน หมดกังวลเรื่องฝนตก กลัวลูกไม่สบายแล้วล่ะก็ ต้องไป Funarium (ฟันเนเรียม) สุขุมวิท 26 สวนสนุกในร่ม เนื้อที่กว้างขวาง มีของเล่นเสริมพัฒนาการเพียบ เหมาะกับเด็กวัยซนพลังเยอะ วัย 2-13 ปี ถูกใจคุณพ่อคุณแม่ ชนะใจคุณลูกแน่นอน!

ที่สำคัญที่นี่มีการแบ่งโซนสำหรับเด็กเล็กคืออายุ 2-4 ปี และโซนเด็กโต อายุ 4-13ปี อย่างชัดเจน มีของเล่นเสริมสร้างพัฒนาการลูกน้อยมากมาย หมดกังวลเรื่องความปลอดภัยได้มาตรฐาน  ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่เครื่องเล่นขนาดสูงเท่าตึกสองชั้น ที่ให้เด็กๆเลือกเล่น สวมวิญญาณเป็นสไปเดอร์แมน สไปเดอร์เกิร์ลตัวจิ๋ว กันได้ตามชอบใจ ที่สำคัญคุณแม่คุณพ่อสามารถมีส่วนร่วมในการเล่นของลูกๆได้ เช่น สไลเดอร์ยักษ์ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่สำหรับครอบครัวจริงๆ

ท่อบอลสุญญากาศ แสนสนุก

เริ่มต้นที่มุมสุดฮิตของเด็กๆ อย่าง “ท่อบอลสูญญากาศ” เด็กๆ จะสนุกและเพลินไปการทำงานของท่อสูญญากาศ โดยการเล่นง่ายๆ คือนำลูกบอลไปจ่อในท่อสูญญากาศจากนั้นแรงดันจะดูดลูกบอลขี้นไปตามท่อ พอกดปุ่มปิดลูกบอลก็จะไหลกลับลงมาที่เดิม เป็นการฝึกการเคลื่อนไหวหรือรับรู้ของร่างกายที่สร้างความสนุก เรียกเสียงหัวเราะให้กับเด็กๆ ได้ไม่น้อย

แทรมโพลีนเด้งดึ๋ง

อีกมุมที่เด็กๆ โปรดปราน “แทรมโพลีน” ไว้สำหรับเด็กๆ ได้กระโดดเล่น เพิ่มทักษะการเคลื่อนไหวและการทรงตัว ความสนุกอยู่ที่การผลัดกันเล่นกับเด็กๆ คนอื่นๆ สลับกันล้มสลับกันลุก สนุกเชียวหล่ะ

ไต่สะพานตาข่ายเชือก

มุมท้าท้ายน่าลองอีกมุมคือ “สะพานตาข่ายเชือก” ที่สามารถปีนข้ามไปเล่นกับเครื่องเล่นอื่นๆนอกจากฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก และความแข็งแรงของข้อต่อในการจับเชือกแล้วยังฝึกการทรงตัว ปีนป่าย สนุกท้าทายไม่ใช่เล่นค่ะ

เถาวัลย์ทาร์ซาน

มุมนี้คล้ายๆกับการ “โหนเถาวัลย์ของทาร์ซาน”  เด็กจะๆ ได้เลียนแบบตัวการ์ตูนที่ชอบ โดยการนั่งบนลูกตุ้มสีแดงแล้วก็โหนตัวไปอีกฝั่งนึง ความสนุกอยู่ที่เด็กๆ พาตัวเองไปถึงอีกฝั่งหนึ่งสำเร็จ แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกลัวเรื่องความปลอดภัยนะคะเพราะด้านล่างจะมี เบาะนุ่มๆ รองรับทำให้สามารถกลับมาเล่นใหม่ได้เรื่อยๆเลยค่ะ

สะพานเชือกทดสอบการทรงตัว

ความสนุกยังไม่จบลงเพียงเท่านั้น เมื่อต้องเจอกับด่าน “บาร์ทรงตัว” หรือ “อุโมงค์ทรงตัว” ฝึกการทรงตัวและการเคลื่อนไหวโดยการก้าวขาแต่ละข้างจะต้องจับเชือกให้แน่นแล้วค่อยๆ ก้าวเดินไปจนสุดปลายทาง สนุก ปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ดูแลเคร่งครัดคุณพ่อคุณแม่หายห่วงได้เลย ความพิเศษของเครื่องเล่นนี้ คือ การได้เห็นภาพของ Funarium ในมุม 360 องศา

มาถึงไฮไลท์พิเศษ “สไลด์เดอร์ยักษ์” ที่สามารถเล่นได้ทั้งครอบครัว จำนวน 4คน โดยที่คุณพ่อคุณแม่สามารถสไลด์ลงมาพร้อมกับลูกๆได้ มุมนี้เป็นมุมยอดฮิตของที่นี่เลยทีเดียว ถ้ามาแล้วไม่ได้เล่นถือว่ายังมาไม่ถึงนะคะ

นอกจากนั้น ที่  Funarium ยังมีลานโรลเลอร์เบลดและจักรยานให้เด็กๆได้ฝึกการทรงตัวคอยบริการอยู่รอบสนามบาสที่เปลี่ยนเป็นสนามบอลได้ด้วย และมีอุปกรณ์การเล่นให้เช่าด้วยค่ะ

ตามมาด้วย “หน้าผาจำลอง” ฝึกการทรงตัวโดยมีข้อแม้ว่าต้องปีนให้ถึงกระดิ่งด้านบนถึงจะถือว่าเป็นหนูน้อยนักปีนตัวจริง ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยนะคะเพราะจะมีสต๊าฟในโซนสไลเดอร์ซึ่งอยู่ใกล้ๆกันคอยดูแลอย่างใกล้ชิดค่ะ

ส่วนโซนที่สองเป็นโซนเด็กเล็ก ที่จำลองเครื่องเล่นย่อส่วนให้เจ้าหนูวัยเตาะแตะได้คลาน ปีน ลื่นสไลด์ ได้อย่างสนุกสนานโดยมีคุณแม่คุณพ่อคอยเป็นเพื่อนเล่นและดูแลได้อย่างใกล้ชิด

นอกจากโซนเครื่องเล่นส่งเสริมทักษะต่างๆ ยังมีห้องศิลปะให้ลูกๆได้มาวาดเขียน ทำเทียนเจล ช่วยเสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ ทำเสร็จแล้วสามารถนำกลับบ้านไปได้ด้วยค่ะ

หรือถ้าอยากจะจัดงานวันเกิดให้ลูกๆเพื่อเก็บความประทับใจไว้ที่นี่ก็มีห้องจัดเลี้ยงสำหรับเด็กๆไว้บริการ

นอกจากนี้ยังมีโซนพักผ่อนหย่อนใจสำหรับครอบครัว  ภายใน Funarium มีร้านอาหารและของว่างจำหน่ายเด็กๆหิวเมื่อไหร่ พักทานข้าวทานขนมได้ทันทีเลยค่ะ

พิเศษสำหรับวันเสาร์-อาทิตย์จะมีคอร์สสอนทำอาหารให้กับว่าที่เชฟตัวน้อยๆได้ลองแสดงฝีมือปรุงอาหารให้คุณพ่อคุณแม่ได้ชิมด้วยค่ะ

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมพิเศษที่จัดมาสำหรับเด็กๆในเทศกาลหรือวันพิเศษต่างๆ เช่น วันเด็ก วันฮาโลวีน และไฮไลท์ในแต่เดือนอย่างในวันที่ สิงหาคมที่จะถึงนี้ มีกิจกรรม รีไซเคิลวีค เป็นการประกวดสิ่งประดิษฐ์จากวัสดุเหลือใช้ พลาดไม่ได้กับคริสต์มาสปาร์ตี้และงานวันปีใหม่ในเดือนธันวาคม ติดตามกิจกรรมน่าสนใจอื่นได้ที่เว็บไซต์ด้านบนนะคะ

การเล่นถือเป็นการสร้างประสบการณ์พิเศษให้ลูกได้มากกว่าความสนุก วันหยุดนี้ลองแวะไปดูนะคะ

ยินดีด้วย!

คุณได้เลื่อนระดับสมาชิกเป็นระดับ

“Silver Member”

เราขอมอบส่วนลดเพิ่มให้ 4%

ตรวจสอบสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมได้ที่
สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิก

ยินดีด้วย!

คุณได้เลื่อนระดับสมาชิกเป็นระดับ

“Bronze Member”

เราขอมอบส่วนลดเพิ่มให้ 2%
ตรวจสอบสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมได้ที่
สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิก

ยินดีด้วย!

คุณได้เลื่อนระดับสมาชิกเป็นระดับ

“Gold Member”

เราขอมอบส่วนลดเพิ่มให้ 6%

ตรวจสอบสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมได้ที่
สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิก

สุขสันต์รับเดือนเกิด

Happy Birthday!

ให้เดือนเกิดของคุณเป็นเดือนพิเศษ!

รับเลย! คูปองส่วนลด 200 บาท เมื่อซื้อครบ 1,500 บาท

ตรวจสอบคูปองส่วนลดของคุณได้ที่