Home / บทความ / ใกล้ชิดสัตว์น้อยใหญ่ เรียนรู้และผจญภัยในซาฟารีเวิลด์

ใกล้ชิดสัตว์น้อยใหญ่ เรียนรู้และผจญภัยในซาฟารีเวิลด์

ถ้าการเที่ยวสวนสัตว์ธรรมดาๆ ไม่น่าตื่นเต้นพอ เรามาลองเพิ่มความน่าสนใจให้เด็กๆด้วยการผจญภัยเข้าไปเรียนรู้ธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ในบ้านของสัตว์ต่างๆกันดูไหมคะ? แน่นอนว่าต้องเป็นที่ Safari World

ซาฟารีเวิลด์แบ่งเป็น 2 โซนหลักๆ คือ ซาฟารีปาร์ค และ มารีนปาร์ค โดยที่โซน ซาฟารีปาร์ค คือสวนสัตว์เปิด เราสามารถขับรถยนตร์ส่วนตัวเข้าไปเที่ยวชม ได้เลย แต่ต้องขับอย่างระมัดระวัง ถ้ามีสัตว์เดินผ่านถนนต้องให้เขาไปก่อนนะคะ หรือจะใช้บริการรถนำเที่ยวของทางสวนสัตว์ก็ได้ค่ะ

เข้ามาถึงก็จะพบกับสวนเปิดกว้าง สัตว์ต่างๆจะอาศัยอยู่กันอย่างอิสระ บริเวณแรกที่เราจะเข้ามาเป็นส่วนของ “ยีราฟ” ซึ่งมียีราฟเยอะที่สุดในเอเชีย จะเยอะขนาดไหน ลองดูกันค่ะ

นอกจากนี้ก็จะมีสัตว์กินพืชจำพวก กวาง ละมั่ง ม้าลาย อูฐ ควายป่า และแรด เดินไปมาให้เราชมอย่างใกล้ชิดค่ะ

โซนถัดไปจะเข้าสู่บริเวณของ “เสือโคร่งเบงกอล” เสือโคร่งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของตระกูลเสือทั้งหมด บริเวณนี้ต้องระวังเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษ ห้ามเปิดกระจก ห้ามลงจากรถเด็ดขาดนะคะ และทุกวันเวลา 10 โมง จะมีโชว์การให้อาหารเสือด้วยค่ะ

ถัดไปเป็นโซน มารีนปาร์ค ส่วนแสดงสัตว์น้ำและสัตว์แปลกหาดูยากพร้อมโชว์น่ารักๆอีกเพียบ ซึ่งต้องแอบกระซิบเลยค่ะ ว่าคุณแม่ต้องวางแผนและคุมเวลาให้ดี ไม่อย่างนั้นจะพลาดโชว์ต่างๆเอาได้นะคะ ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามารีนปาร์คมีอะไรน่าสนใจบ้าง

โชว์สิงโตทะเล ที่ทำให้ยิ้มได้ทั้งโชว์ จากความแสนรู้และการแสดงที่เข้าจังหวะกันมากๆ นอกจากจะเลี้ยงลูกบอล เก็บของ และรับของต่างๆได้อย่างแม่นยำแล้ว ยังสามารถลุกขึ้นมาเต้นกับครูฝึกได้ด้วยนะคะ

โชว์โลมาสุดน่ารัก ทุกตัวถูกฝึกมาอย่างดี ไม่ว่าจะกระโดดโหม่งบอล เต้นรำ เล่นสกีกับครูฝึก หรือแม้แต่ร้องเพลงก็ทำได้หมดเลย เก่งและน่ารักมากๆค่ะ

ต่อกันด้วยโชว์ช้างมากความสามารถ ทั้งเล่นกีฬา เตะบอล ชู้ตบาส การทรงตัวบนสลิง และการวาดรูปด้วยนะคะ

นอกจากโชว์สนุกๆเหล่านี้ ในส่วนของมารีน ปาร์ค ยังมีกิจกรรมอื่นๆให้ทำอีกด้วย นั่นคือการป้อนอาหารยีราฟ

หรือจะให้อาหารและถ่ายรูปร่วมกันกับนกแก้วซันคอนัวร์กว่า 300 ตัวที่มินิเวิลด์

และยังมีกิจกรรมริเวอร์ ซาฟารี ที่จะพาเราไปสัมผัสบรรยากาศการล่องเรือในลุ่มน้ำอะเมซอน พร้อมตื่นตาตื่นใจไปกับเทคนิคพิเศษและเอฟเฟกต์มากมาย

การพาลูกมาเที่ยวซาฟารีเวิลด์ เป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่สวยงาม สนุกสนาน และเกิดความคุ้มค่ามากๆ สิ่งที่เด็กๆได้รับแน่นอนคือความสนุก ตื่นเต้น ได้เปิดหูเปิดตากับประสบการณ์แปลกใหม่ และที่สำคัญ เด็กๆยังได้เกิดการเรียนรู้ และพัฒนาประสาทสัมผัสในหลายๆด้าน โดยมีคุณพ่อคุณแม่คอยดูอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

วันว่างๆของครอบครัว ลองจัดทริปมาผจญภัยกันที่ซาฟารีเวิลด์สิคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง!

ยินดีด้วย!

คุณได้เลื่อนระดับสมาชิกเป็นระดับ

“Silver Member”

เราขอมอบส่วนลดเพิ่มให้ 4%

ตรวจสอบสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมได้ที่
สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิก

ยินดีด้วย!

คุณได้เลื่อนระดับสมาชิกเป็นระดับ

“Bronze Member”

เราขอมอบส่วนลดเพิ่มให้ 2%
ตรวจสอบสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมได้ที่
สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิก

ยินดีด้วย!

คุณได้เลื่อนระดับสมาชิกเป็นระดับ

“Gold Member”

เราขอมอบส่วนลดเพิ่มให้ 6%

ตรวจสอบสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมได้ที่
สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิก

สุขสันต์รับเดือนเกิด

Happy Birthday!

ให้เดือนเกิดของคุณเป็นเดือนพิเศษ!

รับเลย! คูปองส่วนลด 200 บาท เมื่อซื้อครบ 1,500 บาท

ตรวจสอบคูปองส่วนลดของคุณได้ที่